-

Cùng Collector Luxury tìm hiểu về các mẫu thiết kế dây đeo đồng hồ đặc trưng của thương hiệu Rolex.

Ngoài về thiết kế mặt đồng hồ được chú trọng và quan tâm thì thiết kế dây đeo đồng hồ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện tính cách và cá tính và bản sắc của một chiếc đồng hồ.
Thương hiệu đồng hồ Ro.lex vốn rất nổi tiếng và tỉ mỉ, chau chuốt trong từng thiết kế của mình, từ mặt đồng hồ, dây đeo và khoá cài. Rolex không ngừng phát triển để mọi thiết kế trở nên hoàn thiện hơn, đa dạng hơn trong mắt người tiêu dùng cho nên thương hiệu này có rất nhiều thiết kế dây đồng hồ mang đậm đặc trưng thương hiệu, để phù hợp với từng thiết kế và mục đích sử dụng.

 

Dây đồng hồ Rolex Pearlmaster

Đồng hồ Rolex Pearlmaster được ra mắt vào năm 1992 và cùng với nó, là dây đồng hồ Pearlmaster cũng được giới thiệu. Đó là một chiếc dây đồng hồ kim loại liên kết năm mảnh hơi tròn, mặc dù được mô tả là phẳng. Hai liên kết mắt dây mỏng hơn kẹp các liên kết mắt dây trung tâm lớn hơn. Điểm tuyệt vời của chiếc dây đồng hồ Rolex Pearlmaster là những viên kim cương hoặc đá quý thông thường được đính trên bạch kim hoặc vàng. Có thể thấy nó được trang bị trên đồng hồ Pearlmaster, nhưng một số Kiệt tác Rolex Day-Date cũng được trang bị loại dây đeo này. Đó là lý do tại sao hầu hết mọi người gọi chiếc dây đồng hồ này là chiếc dây đeo Masterpiece.

Dây đeo Rolex Jubilee

Năm 1945, Rolex cho ra mắt chiếc dây Jubilee huyền thoại. Dây Jubilee, cùng với bộ dây Oyster, trở thành những thiết kế mang tính biểu tượng nhất của Rolex. Vì Rolex không sản xuất dây đeo của riêng mình tại thời điểm đó nên dòng dây này được sản xuất bởi Gay Frères. Rolex đã đưa ra mẫu dây Jubilee vào sản xuất in-house khi họ mua lại công ty vào năm 1998.
Dây Jubilee là phiên bản thanh lịch hơn so với dây Oyster. Ban đầu, dây Jubilee được thiết kế dành riêng cho dòng Datejust. Tuy nhiên, kể từ năm 2018, dòng dây này cũng được sử dụng trên một số mẫu GMT-Master II. Dây Jubilee được sản xuất từ các loại kim loại khác nhau bao gồm các phiên bản thép và hai tông màu. Nó cũng đã được tạo bằng vàng nguyên khối tuy nhiên loại dây này không còn được sản xuất nữa vì dây President đã thay thế để trở thành chiếc dây thanh lịch được chế tác bằng kim loại quý.

Dây Rolex Oyster

Dây Oyster có lẽ là chiếc dây mang tính biểu tượng nhất từ Rolex. Cùng được tạo ra từ nhà sản xuất Gay Frères, Rolex đã phát triển một chiếc dây phù hợp hoàn hảo với thiết kế của đồng hồ Bubble Back, cũng như mẫu Chronograph của họ. Dây được cấp bằng sáng chế vào năm 1947 và được đưa vào danh mục vào năm 1948. Đến năm 1998, Rolex mua lại công ty Gay Frères và kiểm soát tốt hơn quá trình sản xuất loại dây này. Cũng giống như tất cả các mẫu dây Ro.lex sản xuất trong một thời gian dài, Oyster đã được thiết kế lại, sửa đổi và cải tiến trong suốt những năm qua.
Nhưng nhìn chung, thiết kế của dây vẫn giữ nguyên, với một mối nối rộng ở giữa và hai mối nối mỏng hơn ở 2 bên. Dây Oyster là dây đeo mang phong cách thể thao nhất của Rolex, vô cùng mạnh mẽ không chỉ về bề ngoại mà cả độ chắc chắn. Dây có sẵn trong tất cả các loại kim loại bao gồm kim loại quý, thép và hai tông màu.

Dây đeo Rolex President

Dây Rolex President được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1956 cùng với sự ra mắt của Oyster Perpetual Day-Date. Không giống như hầu hết các loại dây đeo khác của Rolex, dây President chỉ được làm bằng kim loại quý hoàn toàn. Đó là vàng vàng, vàng hồng, vàng trắng hoặc bạch kim.
Hơn nữa, dây President cũng được làm riêng cho dòng Day-Date. Do đó, chiếc dây này đã trở thành một phần quan trọng trong bản sắc của dòng đồng hồ này. Dây President có thiết kế ba mối nối hình bán nguyệt và được trang bị khóa gấp hình vương miện ẩn để làm cho thiết kế của dây liền mạch hơn.

Dây Rolex Oysterflex

Dây Rolex Oysterflex được phát hành lần đầu tiên vào năm 2014 cho chiếc Yacht-Master 116655, đây cũng là mẫu dây được cải tiến mới nhất từ Rolex. Dây cao su ngày càng trở nên phổ biến đối với ngành đồng hồ trong gần đây do ưu điểm thoải mái và vẻ ngoài thể thao của chúng, và Oysterflex chính là sáng tạo hội tụ những điều trên của Ro.lex. Vốn là sản phẩm của Ro.lex nên Oysterflex không phải là mẫu dây đeo cao su thông thường. Dây Rolex Oysterflex sử dụng lưỡi kim loại làm từ hợp kim titan và niken, sau đó được đúc với chất đàn hồi màu đen. Cấu trúc tích hợp giữa 2 vật liệu này không chỉ giúp dây chắc chắn và bền hơn, mà vẫn giữ được sự thoải mái của dây đeo cao su. Hơn nữa, dây còn được đệm cao su trên mặt dây đeo. Thiết kế này tạo một khoảng cách nhỏ giữa cổ tay của người đeo và dây đeo, cho phép cổ tay có không gian và ngăn mồ hôi khó chịu trên vật liệu cao su.

Dây đeo Rolex Leather

Rolex đã sử dụng dây da cho nhiều đồng hồ trong nhiều thập kỷ. Có một thời gian, nhiều thương hiệu không mấy ưa chuộng dòng dây da thì Rolex vẫn chế tác ra một số đồng hồ đi kèm dây đeo bằng da. Cho đến nay bộ sưu tập Cellini vẫn được kết hợp với dây da. Vì dây da thường mang đến cho chiếc đồng hồ dáng vẻ sang trọng và thanh lịch hơn, rất phù hợp với những chiếc dress watch.

Với từng bộ sưu tập, Rolex sẽ có những mẫu dây thiết kế riêng dành cho bộ sưu tập đó, tạo nên vẻ đẹp đặc trưng, dấu ấn riêng. Bạn thích mẫu dây đeo nào của Rolex nhỉ, tại Collector Luxury chúng tôi có đa dạng mẫu mã sản phẩm đến từ thương hiệu Rolex để các bạn có thể trải nghiệm thực tế sản phẩm trên tay, trải nghiệm thực tế luôn là trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 

❗COLLECTOR LUXURY ❗️
?Hà Nội: 2F Quang Trung, quận Hoàn Kiếm.
☎️ ( Phone / Imess / Zalo / Viber ): 0931895666
? Hồ Chí Minh: 33 Lê Thị Riêng, Quận 1.
☎️ ( Phone / Imess / Zalo / Viber ): 0939609333
? Website: collectorluxury.vn