-

Omega – Nhà tiên phong trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ

Thành lập vào năm 1848, Omega là thương hiệu đồng hồ của sự tiên phong, đổi mới và chính xác. Công ty không ngừng khẳng định qua sự tiên phong, thể hiện qua những cuộc thám hiểm, chinh phục đại dương cũng như ngoài không gian.


Lịch sử của Omega

Omega SA là nhà sản xuất đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ có trụ sở tại Biel/ Bienne, Thụy Sĩ. Câu chuyện của thương hiệu Omega bắt đầu vào năm 1848 tại La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ, khi người sáng lập Louis Brandt thành lập văn phòng kinh doanh phụ trợ cho công việc sản xuất và chế tác đồng hồ. Năm 1880, nhờ được tăng cường về nhân lực, Louis-Paul cùng con trai mình – Cesar Brandt đã chuyển tới một nhà máy nhỏ ở thành phố Bienne/ Biel. Tại đây, họ cho ra đời hai bộ máy Labrador và Gurzelen 1895, với mức sai lệch thời gian chỉ 30 giây mỗi ngày. Bốn năm sau, Louis Brandt & Fils trở thành nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất Thụy Sĩ với sản lượng lên tới 240.000 chiếc đồng hồ mỗi năm.

Tuy có sản lượng cao, nhưng độ độc đáo và chất lượng của những chiếc đồng hồ không vì thế mà giảm sút. Một ví dụ rõ ràng nhất chính là chiếc đồng hồ đeo tay có chức năng điểm chuông – Minute Repeater, được phát triển vào năm 1892 cùng Audemars Piguet. Đây được coi là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên sở hữu cơ chế cực kỳ phức tạp này.

Bộ máy Omega nổi tiếng đã trở thành sản phẩm danh giá trên thị trường ngay từ khi được giới thiệu vào năm 1894. Bộ máy này có ưu điểm dễ dàng tìm kiếm linh kiện thay thế và đơn giản trong cấu trúc. Henri Rieckel, một cổ đông chính của công ty, đã đề xuất tên “Omega” cho dòng đồng hồ mới này. Năm 1984, công ty chính thức đổi tên thành Omega SA, hiện là công ty con của Tập đoàn Swatch Thụy Sĩ. Vào tháng 1/1984, Omega mở cửa bảo tàng của mình cho công chúng tại Biel / Bienne, Thuỵ Sĩ.

Sự hợp tác trong lĩnh vực thể thao

Omega xuất hiện lần đầu trong lĩnh vực thể thao trong giải đua Gordon Bennet Cup. Vào năm 1917, Quân đoàn bay Hoàng gia của Anh đã sử dụng đồng hồ Omega vào năm 1917 cho các đơn vị chiến đấu của mình, cũng như Quân đội Hoa Kỳ vào năm 1918.

Omega - 'trọng tài thời gian' tuyệt đối cho Olympics

Omega – Trọng tài thời gian tuyệt đối cho Thế vận hội Olympic

Kể từ năm 1932, Omega trở thành máy bấm giờ chính thức của Thế vận hội Olympic. Từ lĩnh vực thể thao, họ tập trung hơn vào bộ môn lặn với dòng Omega Seamaster. Omega hiện là người bấm giờ của cuộc đua du thuyền Cúp Mỹ và là đối tác chính của Thế vận hội mùa đông 2022.

Omega Speedmaster – Chiếc đồng hồ đầu tiên chinh phục vũ trụ

Vào 3/10/1962, phi hành gia Wally Schirra đã đeo chiếc Speedmaster CK 2998 của riêng mình trên chuyến bay Mercury. Kể từ năm 1965, Omega Speedmaster đã được lựa chọn bởi các phi hành gia trong các nhiệm vụ thí điểm của NASA, bao gồm sáu lần lên mặt trăng và các chuyến thám hiểm vũ trụ vĩ đại nhất lịch sử. Omega Speedmaster được ra mắt vào năm 1957; sau khi đáp ứng các bài kiểm tra nghiêm ngặt, NASA đã quyết định sử dụng Omega Speedmaster Professional Chronograph cho các nhiệm vụ của họ vào 1965. Vào ngày 21/7/1969, phi hành gia Neil Armstrong trở thành người đầu tiên bước lên mặt trăng. Khi đó, ông đã đeo chiếc Omega Speedmaster Professional Chronograph. Với thành tựu độc đáo này, Omega Speedmaster Professional Chronograph có thêm danh hiệu: Đồng hồ Mặt trăng.

The Omega Speedmaster history | Time and Watches | The watch blog

Omega Speedmaster gắn liền với những cuộc viễn chinh vũ trụ


Vào tháng 4/1970, Omega Speedmaster đã góp phần cứu sống những thành viên của tàu Apollo XIII, giúp họ nhận được “Giải thưởng Snoopy” – danh hiệu cao quý nhất của NASA. Cơ quan Vũ trụ Nga cũng đã chọn Omega Speedmaster Professional Chronograph để đồng hành cùng các phi hành gia của họ.


Các giải thưởng và cột mộc đáng chú ý 

Trong việc sáng tạo những giá trị sang trọng và tinh tế, Omega đã kết hợp với những nhà thiết kế đồ trang sức có uy tín và tạo ra các kiệt tác tinh xảo. Vào năm 1985, Omega đã nhận giải thưởng Triomphe de l’excellence européenne về chất lượng và tính độc đáo trên các sản phẩm đồng hồ đeo tay.

Museum OMEGA, Biel/Bienne | Tourism Biel Seeland (CH) | Museum

Bảo tàng Omega tại Biel/ Bienne, Thụy Sĩ


Vào ngày 18/5/1983, Omega đã nhận được chứng nhận Chronometer chính thức thứ 100.000 cho dòng đồng hồ sử dụng máy thạch anh (Quartz). Cũng cùng năm đó, Omega khai trương bảo tàng của công ty. Năm 1995, họ cho ra mắt thiết kế sở hữu cơ chế tourbillon lần đầu tiên.

Năm 1999, Omega đã tạo nên lịch sử bằng việc giới thiệu thiết kế đồng hồ đầu tiên sử dụng “Bộ thoát Co-Axial” – phát minh mang tính cách mạng của nghệ nhân chế tác người Anh George Daniels. Được coi như một trong những tiến bộ quan trọng nhất của công nghệ đồng hồ, “Bộ thoát Co-Axial” không cần sử dụng chất bôi trơn, giúp kéo dài khoảng thời gian sử dụng lên khoảng 10 năm.

Với bề dày lịch sử, Omega là thương hiệu tiên phong luôn tạo được bản sắc riêng và tồn tại bền vững trên thị trường đồng hồ thế giới. Vào năm 2015, Omega đã giới thiệu Chứng nhận Master Chronometer, cấp độ kiểm tra cao nhất trong ngành sản xuất đồng hồ. Thương hiệu luôn tạo ra giá trị và định vị bản thân là một thương hiệu mang tính khát vọng và truyền cảm hứng. Để sở hữu những chiếc đồng hồ đến từ thương hiệu Omega, khách hàng hãy liên hệ và ghé thăm Collector Luxury, chuỗi thương hiệu chuyên kinh doanh đồng hồ chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, để được tư vấn và trao đổi với mức giá phải chăng và hợp lý nhất.


COLLECTOR LUXURY  #collectorluxury

Hà Nội: 2F Quang Trung, quận Hoàn Kiếm.
Phone / Imess / Zalo / Viber : 0931895666
Hồ Chí Minh: 33 Lê Thị Riêng, Quận 1.
Phone / Imess / Zalo / Viber : 0939609333
Website: collectorluxury.vn